FAQ ถาม-ตอบ
 
เราจะเลือกใช้ชุดระบายน้ำได้อย่างไรระหว่าง ADH4000 และ AD402-A


ADH4000
มักใช้ติดตั้งในจุดต้นกำลังที่ต้องการระบายน้ำจำนวนมาก เช่น คอมเพรสเซอร์ ถังลม อาฟเตอร์คูลเลอร์ และแอร์ ดรายเอร์ ขนาดใหญ่ แรงดันใช้งานสูงสุด คือ 1.6 MPa และสามารถใช้ได้ ไปจนถึงการใช้งานในแรงดันระดับกลาง จุดเชื่อมต่อระหว่างท่อลมหลักที่อยู่ในแนวระนาบ และต่อเชื่อมไปจนถึงปลายท่อ เหมาะกับการใช้สำหรับงานหนัก เพื่อลดการทำงานผิดพลาดที่เกิดจากสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาจากคอมเพรสเซอร์ หรือท่อ กลไกการสั่งงานจะอยู่ที่ด้านบนและท่อระบายน้ำไม่สัมผัสกลไกกระตุ้นโดยตรง
AD402-A・AD402
มักใช้สำหรับการระบายน้ำจากคอมเพรสเซอร์ขนาดเล็ก ถังลม อาฟเตอร์คูลเลอร์ แอร์ดรายเออร์
แรงดันใช้งานสูงสุด คือ 1.0 MPa
นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้งานในแรงดันระบบนิวแมติกส์ พอร์ตเชื่อมต่อหันขึ้นด้านบนเนื่องจากเชื่อมต่อกับปลายที่แตกแขนงออกจากท่อลมหลัก
มีชิ้นส่วนประกอบที่ด้านล่างของอุปกรณ์ เพื่อไม่ให้ท่อระบายน้ำสัมผัสกลไกการทำงานโดยตรง และสิ่งแปลกปลอมจะไม่ไหลเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ AD402-A เป็นแบบ NOOC และ NOOB และสามารถใช้แยกกันได้ ขึ้นอยู่กับขนาดและการใช้งานของอุปกรณ์ต้นกำลัง
ต้องการทราบหมายเลขรุ่นที่ใช้ในการสั่งซื้อของชุดซ่อมและจารบีสำหรับผลิตภัณฑ์รุ่น CQ2 และ CQ2-Z
  สามารถสั่งซื้อชุดอะไหล่ซ่อม ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งกับผลิตภัณฑ์ CQ2 และ CQ2-Z ได้ โดย สามารถหาดูรุ่น ของชุดอะไหล่ซ่อมได้จาก SMC Website หรือ คู่มือ Maintenence Part List (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากพนักงานขายประจำพื้นที่)
ต้องการทราบรุ่นสำหรับสั่งซื้อสลักเกลียว เพื่อใช้สำหรับการปรับระยะช่วงชัก ชนิด -XC8 และ -XC9 ของกระบอกลมรุ่น CQ2-Z
  สามารถตรวจสอบรุ่นที่ต้องการได้จากเอกสาร Maintenance Part List สำหรับหมายเลขชิ้นส่วนของสลักเกลียวสำหรับ CQ2B・CDQ2B-D-XC8/-XC9 หรือสอบถามจากพนักงานขายประจำพื้นที่
CRB : มีข้อมูลรายละเอียดทางเทคนิคผลิตภัณฑ์กระบอกลม Rotary Actuator ที่ใช้สำหรับ Clean Room รุ่น 10-CRB1/21-CRB1 หรือไม่ และสามารถผลิต CRB2 เพ่อใช้ในงาน Clean Roomได้หรือไม่
  ข้อมูลจำเพาะด้านเทคนิคสำหรับผลิตภัณฑ์ Clean Room ยังคงสามารถผลิตได้ในรุ่น CRB1 Series ตรวรสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก แคตตาล็อก 10-CRB1/21-CRB1 ส่วน CRB2-Z และ CRB-series ยังไม่สามารถทำได้ตามข้อกำหนดเฉพาะสำหรับ Clean Room
CRA : ประเภทของจาระบีที่ใช้ใน CRA-series คืออะไร และสามารถซื้อจาระบีมาตรฐานและจารบีสำหรับ XC30 (จาระบีที่ใช้ฟลูออรีน) ได้หรือไม่
  จาระบีที่ใช้ตามมาตรฐานคือ Lithium Soap Grease รุ่นของผลิตภัณฑ์สำหรับจารบีมาตรฐานคือ GR-S-010 (10g) และ GR-S-020 (20g) ส่วนรุ่นของผลิตภัณฑ์สำหรับจารบีชนิดพิเศษ -XC30 (จาระบีที่มีฟลูออรีน) คือ GR-F-005 (5g) และ GR-F-050 (50g)
CY : ถ้าต้องการเปลี่ยนชุดอะไหล่ซ่อมของ CY3B ข้อควรระวังคืออะไร?
  เมื่อถอดแยกชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์เพื่อเปลี่ยนปะเก็นลูกสูบ สารหล่อลื่น และแหวนรองฯลฯ ควรระวังแม่เหล็กซึ่งจะมีแรงดึงดูดสูง สามารถตรวจสอบคู่มือในหัวข้อ "ข้อควรระวังในการถอดประกอบรุ่น CY3B"
* หากต้องการคำแนะนำในการถอดประกอบ CY3B Series โปรดติดต่อพนักงานขายหรือสำนักงาน SMC ที่ใกล้ที่สุด
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง CY1S และ CDY1S แบบเก่ากับแบบใหม่ และ CY1S-Z แบบเก่าและแบบใหม่
  CY1S・CDY1S series ผลิตขึ้นในเดือนกันยายน 2013 และรีเฟรชเป็น CY1S-Z series ชนิดใหม่ที่มีรูปตัว Z เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายกว่า เช่น ความยาวโดยรวมที่สั้นลงและน้ำหนักที่เบาลง สามารถใช้งานทดแทนกันได้
โดยการเปลี่ยนแปลงหลักมีดังนี้
  1) การลดมวลและการลดความยาวโดยรวม (สามารถติดตั้งทดแทนได้)
  2) Shock Absorber ใช้สำหรับชนิดชนิด RJ series
  3) ปรับปรุงความสามารถในการทำงานตำแหน่งซ้ำๆ โดยการเพิ่มสลักเกลียวในการปรับระยะชัก (เมื่อติดตั้งด้วย Shock Absorber)
  4) สวิตช์อัตโนมัติ ใช้สวิตช์ขนาดเล็ก เพื่อแสดงสถานะการทำงานของกระบอกลม
  5) ปรับปรุงการหล่อลื่นเภายในลูกสูบ
  6) ปรับปรุงประสิทธิภาพของแม่เหล็ก เช่นเดียวกับ Type H
  7) ชุดอะไหล่ซ่อม ไม่สามารถใช้แทนกันได้
IDF : สำหรับ IDF** E, IDU * E series option T ฟังก์ชั่นรีโมทคอนโทรล (ควบคุมการทำงาน/หยุด) สามารถทำได้โดยการเปิด/ปิดสวิตช์จากภายนอกหรือไม่
หมายเหตุ 1) สำหรับแผงขั้วต่อสำหรับควบคุมสัญญาณการทำงานปกติและการนำสัญญาณค่าผิดพลาดออกไป
  ตอบ: ไม่ได้ สัญญาณการทำงานและสัญญาณข้อผิดพลาดจากแผงขั้วต่อ T ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมรุ่น ID** E, IDU*E เป็นสัญญาณเอาต์พุต ไม่สามารถต่อสายสัญญาณเข้า เช่น การเปิดและปิดจากสวิตช์ภายนอก ดังนั้นจึงเป็นวิธีการทางเลือก "การทำงานระยะไกลโดยการเปิดและปิดไฟหลักในขณะที่เปิดสวิตช์ด้วยไฟ จากกล่องควบคุม
IDF11E-10 จะซื้อเป็นทางเลือกแทน IDF11C-1 เพื่อลดจำนวนขั้นตอนการเดินท่อ เป็นไปได้ไหมที่จะซื้อชุดท่อบายพาสที่เข้ากันได้ และเชื่อมต่อช่องอากาศเข้าและทางออก
  หากไม่ได้ใช้ Bypass Pipe Set กับประเภทก่อนหน้า (IDF11C) IDF11E จะมี Bypass Pipe Set ที่เปลี่ยนได้ [หมายเลขชิ้นส่วน: IDF-S0184] สำหรับความกว้างของท่อทางเข้าและทางออก
หากใช้ชุดท่อบายพาสสำหรับ IDF11C ความกว้างของท่อที่ทางเข้าและทางออกจะใช้กันได้โดยการติดตั้งชุดท่อแบบเปลี่ยนได้ [หมายเลขชิ้นส่วน: IDF-S0187] กับ IDF11E
เนื่องจากขนาดจากพื้นผิวด้านล่างของ แอร์ดรายเออร์ ไปยังจุดเชื่อมต่อท่อต่างกันในทั้งสองกรณี จึงจำเป็นต้องปรับความสูงของท่อเป็นขนาดใหม่
สำหรับรายละเอียดต่างๆ เช่น หมายเลขชิ้นส่วนและขนาด โปรดดูที่ [อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม] ในแค็ตตาล็อก IDF หรือติดต่อพนักงานขาย
Air Dryer รุ่นที่ใช้สารทำความเย็น: มีการแก้ไขปัญหาสำหรับซีรีส์ IDF*E/IDU*E หรือไม่
  มีการปรับปรุงและพัฒนา IDF1E ~ 75E และ IDU3E ~ 75E โปรดดูจากแค็ตตาล็อก หรือสอบถามพนักงานขาย
KQ2 : มีการใช้สารซิลิคอนใน One-touch Fitting รุ่น KQ2 และกังวลว่าจะพบปัญหาจากสารซิลิคอนในกระบวนการการผลิต
  ซิลิคอนคือซิลิกอน ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่เรียกว่าวัสดุเซมิคอนดักเตอร์
ซิลิโคนเป็นสารประกอบทีนิยมใช้อย่างแพร่หลายที่ทำจากซิลิกอน (ส่วนประกอบหลักของไซลอกเซน) ดังนั้นสารซิลิโคนเป็นข้อกังวลในการใช้งานใช่หรือไม่
สำหรับข้อต่อแบบสวมเร๋ว: จะมีเพียงน้ำยาเคลือบเกลียวข้อต่อของ KQ2, KQG2 เท่านั้น ที่ทำจากสารประกอบด้วยซิลิโคน วัสดุอื่นๆในผลิตภัณฑ์จะไม่ทำจากสารประกอบซิลิโคน
AL430 : Micro mist lubricator รุ่น AL430 แตกต่างจากสารหล่อลื่น รุ่น AL40 อย่างไร

 

AL430 เป็นผลิตภัณฑ์จ่ายสารหล่อลื่นเฉพาะจุด เลือกใช้สำหรับจ่ายอนุภาคขนาด 2 μm หรือน้อยกว่าไปยังจุดที่ต้องการการหล่อลื่น ได้แก่ แบริ่ง โซ่ การตัด เครื่องอัด ฯลฯส่วน AL40 เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจ่ายละอองน้ำมันโดยผ่านผนังด้านในของท่อไปยังจุดที่ต้องการหล่อลื่น วัตถุหลักที่จะหล่อลื่น ได้แก่ โซลินอยด์วาล์ว กระบอกสูบนิวแมติกส์ ฯลฯ